Blog Chia Sẻ

Chọn nồi thế nào an toàn cho bếp điện từ ?

Nhu cầu sử dụng bếp từ thay thế bếp gas ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với nhiều gia đình. Khác với bếp gas, bếp từ rất kén nồi nên khi sử dụng người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ vẫn đề này trước khi quyết định mua một bộ nồi mới.

Khi mua nồi nấu cho bếp từ, điều bạn cần quan tâm trước hết là chất liệu, kiểu dáng, thiết kế và cuối cùng là giá thành. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng trước khi mua nồi nấu cho bếp từ nhé.

Chọn mua nồi theo chất liệu

Những bộ nồi được làm bằng chất liệu như inox, gang tráng men hay gang sẽ rất thích hợp để dùng trên bếp từ. Những chất liệu này có khả năng hấp thụ, truyền nhiệt tốt mang lại hiệu quả nấu nướng nhanh chóng, đồng thời tăng hiệu suất sử dụng, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Các bộ nồi được làm bằng chất liệu thủy tinh, sành sứ, nồi đấy thì không nên sử dụng trên bếp từ.

Lựa chọn theo kích thước đáy nồi

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi nấu nướng, bạn nên chọn mua nồi có thiết kế phần đáy dày, bằng phẳng, hình tròn để thuận tiện hơn khi sử dụng. Kích thước đáy nồi lý tưởng đều nấu trên bếp từ là 10 – 26cm, đây là đường kính phù hợp nhất để bếp từ luôn hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, phần đáy nồi nhất thiết phải nhẵn, tránh chọn nồi có đáy lõm nhọn vì sẽ làm tiêu hao năng lượng nhiều hơn, thậm chí có cả trường hợp bếp không nhận nồi. Hơn nữa, việc chọn nồi đáy bằng còn hạn chế tối đa những trầy xước trên mặt bếp và tăng hiệu suất nấu nên nhiều lần.

Chọn mua nồi nguồn gốc rõ ràng

Sự đa dạng về thị trường nhà bếp khiến việc mua nồi dùng cho bếp từ cũng trở nên hỗn loạn. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên chọn mua những bộ nồi từ cò nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất tại trong nước hay Châu Âu. Trong đó, hiện bộ nồi từ được sản xuất Châu Âu được người tiêu dùng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này hơi cao, nhưng bù lại chất lượng an toàn, hiệu quả sử dụng cao và tuổi thọ lâu dài.

Related posts

Leave a Comment