Blog Chia Sẻ

Sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn ?

Lò vi sóng đã là vật dụng quen thuộc của rất nhiều gia đình, với nhiều tính năng tiện lợi, tiết kiệm thời gian nấu nướng giúp bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Khi sử dụng lò cần quan tâm tới những yếu tố an toàn nhằm bảo vệ bản thân và gia đình.

Lưu ý an toàn khi sử dụng lò

– Với những lò vi sóng kèm nướng thì nướng thức ăn, cửa kính cần đóng kín, nước bắn vào cửa kính có thể bị nứt.

– Nhớ đeo găng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò vì thức ăn sau khi được làm nóng trong lò rất nóng, có thể bị bỏng nếu sơ ý chạm vào.

– Không chạm các vật bằng kim loại vào cửa kính của lò, khi lấy thức ăn ra khỏi lò cần chú ý tới cánh cửa vì chúng cũng rất nóng sau khi hoạt động.

– Không ngâm đĩa quay hay vật dụng vào nước lạnh để làm nguội ngay sau khi sử dụng xong, bởi nó có thể dẫn tới tình trạng sốc nhiệt khiến đĩa quay bị nứt hoặc vỡ.

– Không sử dụng các vật dụng bằng kim loại đặt bên trong lò, tia lửa điện sẽ liên tục phát ra làm hư hỏng lò hay ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

– Không che mắt các lỗ thoáng khí trên, dưới, bên cạnh của lò, vì chúng sẽ làm giảm sức nóng của lò sau khi hoạt động xong.

– Khi quay thức ăn nên đặt trong lòng 1 cốc nước, chúng sẽ làm món ăn mềm, ngon hơn.

Related posts

Leave a Comment